5 Loại quả phù hợp thờ cúng trên bàn thờcách thức trang trí bàn thờ

Bàn thờ biểu tượng cho bầu trời. Theo lẽ đó, hai góc ngoài của bàn thờ phải có hai cây đèn hoặc nến để tượng trưng cho mặt trời – phần dương (đặt phía bên trái bàn thờ) và mặt trăng – phần âm (bên phải bàn thờ). Bát hương ở giữa để tượng trưng cho tinh tú.


Hướng bàn thờ đẹp
+ Hướng Sanh Khí: là hướng mang lợi về công danh sự nghiệp, lợi lộc làm quan, giàu sang và tốt cho gia đình.

+ Hướng Thiên Y: có lợi trong việc phát triển kinh tế ruộng vượng, gia súc và sức khỏe an khang.

+ Hướng Diên Niên Phước Đức: có lợi về tài vận thuộc hàng trung phú, của ăn của để. Về gia đạo thì hòa thuận và có được tuổi thọ.

+ Hướng Phục Vị: nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ.


Bàn thờ ông địa khi nhắc đến thì chúng ta cũng biết địa chính là đất. Và bàn thờ ông địa nghĩa là bàn thờ dành để cúng ông thần đất, hiểu đơn giản là như vậy. Đối với bàn thờ ông Địa thì nên đặt một góc nhà ở dưới đất thì tốt hơn vì đây là vị thần đất. Bàn thờ ông Địa được coi là một trong những mẫu bàn thờ đứng mà khá nhiều gia đình ở chung cư bây giờ hay dùng


Cách chọn hướng đặt tủ thờ gỗ đẹp
– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại ra vào. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
– Không đặt hướng bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
– Không đặt hướng bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.
– Không đặt hướng bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
– Không đặt hướng bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
– Không đặt hướng bàn thờ trên nóc tủ.
– Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.
– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật treo tường có thể đặt ở trung tâm nhà.
– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 không gian phòng.
– Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ. Đó là điều hoàn toàn cấm kỵLựa chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh
Việc chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên còn phụ thuộc shplastic vào nhu cầu và hoàn cảnh của từng gia đình; chất liệu gỗ làm bàn thờ gia tiên thường không cố định qua từng giai đoạn; nhưng về cơ bản thì khi chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên cần lựa chọn loại gỗ thích hợp.
Những điều cần chú ý khi làm bàn thờ gia tiên bằng gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *